Nên chọn máy giặt lồng ngang (Frontload) hay máy giặt lồng đứng (Topload) phù hợp

Những chiếc máy giặt đời mới được thiết kế với nhiều tiêu chí và công nghệ giặt mới. Trong đó tiêu chí sử dụng tiết kiệm nước và tiết kiệm điện được xem là những tiêu chuẩn không thể thiếu ở mỗi máy giặt. Với công nghệ suy luận ảo (fuzzy logic), mỗi lần giặt, mỗi máy giặt đều tự cân bằng các thông số liên quan đến trọng lượng quần áo cần giặt, thời gian, và mức tiêu thụ nước.

Việc tính toán các thông số để khai thác hiệu quả nhất các tính năng ưu việt của máy giặt với chi phí tiết kiệm cho mỗi lần giặt được nhà sản xuất nghiên cứu và tạo nên sự thay đổi cho máy giặt.

Máy giặt gia đình đa số là loại máy giặt lồng đứng với nắp giặt bên trên, lồng giặt thẳng đứng nên quần áo và bột giặt được bỏ vào từ phía trên.

Bên cạnh máy giặt lồng đứng là loại máy giặt lồng ngang. Ưu điểm của máy giặt lồng ngang là cơ chế giặt ưu việt hơn, tiêu thụ nước ít hơn, có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Quần áo khi giặt sẽ chuyển động xoay tròn tự nhiên nên không có hiện tượng xoắn dính lại với nhau. Tuy nhiên máy giặt lồng ngang luôn có giá cao hơn gấp đôi so với máy giặt lồng đứng và sử dụng bột giặt chuyên dùng.

TOSHIBA AW-D950 – MÁY GIẶT LỒNG ĐỨNG CÓ CƠ CHẾ TRUYỀN ĐỘNG TRỰC TIẾP

So với các máy giặt thường Toshiba thay đổi cấu trúc mô tơ quen thuộc của máy giặt. Với loại thường, mô tơ phải bao gồm nhiều phần như: mô tơ, bộ ly hợp, bộ thắng cơ và dây cu-roa. Còn với cấu tạo kiểu mới được gọi là DD inverter mô tơ với cấu trúc một mô tơ đặt ở trung tâm và gắn trực tiếp bên dưới lồng giặt nên máy giặt loại bỏ được nhiều bộ phận không cần thiết, truyền động trực tiếp nên giặt mạnh hơn và ít gặp trục trặc phát sinh do những bộ phận khác gây nên. Sự thay đổi này cũng còn có tác dụng khác như máy giặt thường sẽ điều chỉnh luồng nước vào máy bằng cách thay đổi thời gian tắt/mở của máy giặt. Ngoài ra có những thay đổi trong thiết kế lồng giặt như mâm giặt có các rãnh nhỏ so với loại thường nên  khi mâm giặt quay, đồ giặt ít bị xoắn lại với nhau. Tăng thêm khả năng sấy quần áo khô nhanh nhờ vào khe hút lấy không khí trực tiếp bên trên từ bên ngoài vào máy giặt. Nhìn chung sự thay đổi cấu tạo bên trong của máy giặt Toshiba sẽ khiến máy hoạt động êm hơn rất nhiều so với máy giặt thường, kết hợp với mâm giặt chống xoắn và chức năng điều chỉnh luồng nước kết hợp với tốc độ quay của mâm giặt tạo nên khả năng giặt đồ sạch và triệt để hơn.

 

ELECTROLUX EWF1495 VÀ CANDY GO 1480D – MÁY GIẶT LỒNG NGANG THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

Với Electrolux EWF1495, dù năng suất là 8kg đồ giặt nhưng với lồng giặt ngang sử dụng khoảng 63 lít cho mỗi lần giặt thì lượng quần áo tương ứng từ: 10 chiếc quần jean và hai mền cỡ lớn. So với máy giặt đứng, EWF1495 có đồng hồ thời gian thực, kết hợp 15 chương trình giặt chỉ với một nút cơ xoay. Nổi bật trong 15 chức năng của EWF1495 là khả năng vắt khô quần áo với tốc độ 1.400 vòng/phút. Chế độ giặt với nước nóng, xử lý nước, hẹn giờ, cảm ứng bọt xà phòng…

 

CANDY GO 1480D

Hãng Candy, trực thuộc tập đoàn điện tử gia dụng Candy tại châu Âu với hơn 60 năm kinh nghiệm sản xuất cho thị trường hàng gia dụng đã giới thiệu một loại máy giặt lồng ngang cho thị trường Việt Nam. Candy GO 1480D cũng ở năng suất 8kg nhưng chỉ tốn 60 lít nước cho một lần giặt, ít hơn nhiều so với loại máy giặt đứng. Hệ thống chống trào bọt, chống trào nước, điều khiển tốc độ vắt điện tử, tự động điều chỉnh mực nước. Ngoài ra máy có đến 12 chương trình giặt điều khiển như giặt đồ len, hoặc lựa chọn theo loại vải phù hợp. Tính năng giặt nhanh quần áo trong vòng 32 phút hoặc thời gian chờ giặt kéo dài đến 23 giờ theo yêu cầu.

Nhìn chung dù chọn máy giặt lồng đứng hay lồng ngang thì người tiêu dùng vẫn luôn có được nhiều sự lựa chọn. Về khả năng tiết kiệm điện, nước thì máy giặt lồng ngang có ưu điểm vượt trội hơn, quần áo giặt ít bị xoắn lại sau khi giặt. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn của máy giặt lồng đứng từ cấu tạo mô tơ trung tâm, mâm giặt, và các chức năng phụ trợ: vắt khô với luồng hút, giảm độ ồn, nano kháng khuẩn,… thì sự khác biệt giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng đang dần thu hẹp về hiệu quả giặt, nhưng máy giặt lồng ngang với tính thân thiện môi trường, đa dạng kiểu dáng đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.

About Sửa máy giặt