Kinh nghiệm sử dụng máy lạnh

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY LẠNH

– Chỉ nên để nhiệt độ trong phòng ít hơn nhiệt độ ngoài trời tối đa 10 độ, sẽ bớt tốn điện, nếu để quá 10 độ, điện có thể tốn gấp 7 lần (cái này e ko nhớ rõ lắm).

– Khi dùng điều hoà nên để một chậu nước nhỏ trong phòng, để tăng độ ẩm

kinh nghiệm nhặt nhạnh khác cho nhà có em bé:

– Đêm đi ngủ, nên để điều hoà khoảng 25-27 độ, kèm bật quạt quay qua quay lại, hẹn giờ điều hoà chừng 2-3 tiêng. Khi điều hoà ngừng, phòng vẫn mát + quạt quay sẵn nên ko hề nóng, mà bé đỡ bị lạnh quá . Hơn nữa lại đỡ tốn điện

Tủ lạnh là thiết bị tiêu tốn điện khá nhiều trong gia đình. Sau đây là những gợi ý giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh:
Chọn mua tủ lạnh:
– Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện, chọn dung tích tủ phù hợp với nhu cầu của bạn (ví dụ: loại 125 lít đến 150 lít cho 4 nhân khẩu).
– Chọn loại có nhiều cửa tủ, không nên mua tủ đã quá cũ.
– Chọn tủ có các ngăn có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng.
– Kiểm tra nhiệt độ từ khi chọn tủ, nên chọn loại có bảng chỉ báo nhiệt độ gắn bên ngoài. Bảng chỉ báo nhiệt độ cho phép bạn xác định tủ vận hành hiệu quả khi đóng của tủ hay không.
Lắp đặt tủ:
– Đặt tủ nơi thoáng mát, không đặt tủ lạnh sát tường để nhiệt độ dàn nóng dễ dàng toả ra ngoài, khoảng cách ở cả 3 phía với tường không nên dưới 5-10 cm, tránh ánh nắng hoặc gần các nguồn nhiệt (bếp gas…). Trong môi trường nhiệt độ càng cao, lượng nhiệt truyền vào tủ càng nhiều và tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh.
– Muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm, bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm.
Sử dụng:
– Để sử dụng tủ lạnh đạt hiệu quả cao nhất nên điều chỉnh độ lạnh ở vị trí trung bình: độ lạnh cho tủ là 4 độ C, và ở ngăn đá là -17 độ C,- Tuyệt đối không cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh, mà phải để nguội hẳn mới cho vào
– Gioăng cửa luôn kín, vì bị hở không chỉ các đồ trong đó có nguy cơ bị hỏng mà còn tiêu tốn một lượng điện năng. Muốn kiểm tra miếng hít, gioăng cửa của tủ lạnh đảm bảo kín hay không, bạn kê tờ giấy vào cửa tủ rồi đóng cửa tủ lại. Nếu bạn lôi tờ giấy ra dễ dàng tức là miếng hút, gioăng cửa đã mòn và nên thay.
– Khi nấu ăn nên lấy đồ cùng lúc, tránh đóng mở tủ lạnh nhiều lần,
– Thức ăn nên để vào khay inox hoặc nhôm,
– Thực phẩm cho vào túi ni-lông kín trước khi cho vào tủ.
– Không nên xếp thức ăn quá dày và quá khít. Kẽ hở giữa thức ăn giúp khí lạnh đối lưu tốt hơn và ít hao điện hơn.
Bảo dưỡng: Trong trường hợp không sử dụng tủ lạnh thường xuyên, ít nhất bạn cũng nên mở tủ 4-6 giờ/tuần, làm sạch dàn lạnh, dàn nóng tủ lạnh và mặt vỏ ngoài.
1. Lắp đặt tủ: – Đặt tủ nơi thoáng mát, cách tường ít nhất 10 cm.· Tránh ánh nắng hoặc gần các ngưổn nhiệt ( bếp gaz…)
2. Sử dụng· Nhiệt độ trong tủ nên cài ở 3- 6o C; chế độ lạnh: -15 đến -18o C· Không cho thức ăn nóng vào tủ· Gioăng cửa luôn kín, không bong ra· Khi nấu ăn nên lấy đồ cùng lúc, tránh mở cửa tủ nhiều lần· Đồ ăn nên để vào khay, hộp inox hoặc nhôm· Thực phẩm cho vào túi nilon kín trước khi cho vào tủ vàkhông nên chất quá đầy; cũng có thể làm rèm che bằng nilon cho cửa tủ3. Bảo dưỡng· Trong trường hợp sử dụng tủ lạnh không thường xuyên, ít nhất bạn cũng nên mở tủ 4-6 giờ/ tuần· Lau sạch bụi bám trên dàn nóng đàng sau (loại cũ) và mặt ngoài vỏ.

About Sửa máy giặt