Khắc phục sự cố máy giặt

Máy giặt là một đồ gia dụng thiết yếu đối với gia đình … nó giúp ta tiết kiệm không ít thời gian trong các công việc nội trợ !

Hiện tượng: Sau nhiều năm hoạt động máy có thể bị lỗi nhỏ … khi máy hoạt động không còn được trơn tru và phát sinh tiếng kêu “kít kít …” và mỗi khi vắt máy bị rung rất mạnh …

Nguyên nhân: Có nhiều lý do trong đó các bộ phận chuyển động thường bị rơ lắc nên các momen quay bị biến dạng quĩ đạo gây ra hiện tượng trên đặc biệt là dây cuaroa của máy thường bị bào mòn sau nhiều thời gian hoạt động !

Cách khắc phục: Các bạn có thể kiểm tra và thay thế dây cuaroa như sau:

1- Rút điện, tháo bỏ những bộ kiện liên quan như dây điện, dây nước thải, dây cấp nước (Rất dễ dàng)

2- Khênh máy ra chỗ rộng rãi và đặt nằm nghiêng

3- Dùng tô vít và cờ lê thích hợp tháo bỏ tấm nắp che chống chuột ở đáy

4- Nới lỏng con bu lông có khoanh đỏ trong hình dướ

5- Tháo dây đai truyền động (cuaroa)

6- Đọc số ghi trên dây cũ và đi mua một dây thích hợp (Trong hình là dây loại M20) giá bán trên thị trường là 10 ngàn đồng (Chợ Trời – Hòa Bình)

7- Thay dây mới vào và căng lại đai ốc cho dây căng vừa tới (Trong ảnh so sánh dẫy cũ đã bị mòn và nhỏ hơn dây mới rất nhiều …)

8- Điều chỉnh lại Moto và siết chặt các con ốc sao cho dây vừa căng … Lắp ráp hoàn thiện theo trình tự ngược lại ! Các bạn có thể chờ Lucky cập nhật tiếp đoạn Video về quá trình thay dây nhé

Video Clip tháo lắp dây truyền động của máy giặt … các bạn chờ một lát cho hết màn hình quảng cáo rồi hãy bấm Play nhé !

 

 

Như vậy là chỉ với 10 ngàn đồng và khoảng 30 phút (không tính thời gian đi mua đồ) bạn đã tự sửa xong chiếc máy giặt loại thùng đứng … nếu đem đến thợ thì cũng hết sức phức tạp và tốn không ít tiền.

Chiếc máy giặt đã sẵn sàng tiếp tục phục vụ bạn ít nhất là 3 năm …

Nguồn: yeutretho.com

About Sửa máy giặt