Hướng dẫn cách mua chọn máy giặt lồng đứng

Thị trường máy giặt ngày càng phong phú khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng chọn mua được chiếc máy giặt phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Hiện, thị trường máy giặt được phân ra 3 loại dựa trên cấu tạo lồng giặt đó là lồng ngang, lồng đứng và lồng nghiêng. Trong đó, máy giặt lồng đứng và lồng ngang đã khá quen thuộc với người tiêu dùng từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, các máy giặt lồng đứng đang ngày càng mất vị thế so với máy giặt lồng ngang bởi một số quan niệm sai lầm của người sử dụng.

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, bảo dưỡng máy giặt, lắp đặt máy giặt chuyên nghiệp. Hotline: 0919.281.916
Nhiều người cho rằng những máy giặt này không tốt, không thông minh hoặc không nhiều tính năng, giặt không sạch bằng máy giặt lồng ngang. Vì vậy, chúng chỉ được lựa chọn khi tình hình tài chính không mấy dư dả.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn chọn mua được chiếc máy giặt lồng đứng ưng ý tương đương với các máy giặt lồng ngang cùng công suất.

Chọn thương hiệu sản xuất máy giặt lồng đứng

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều sản xuất cả máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất đều có một thế mạnh riêng và dòng sản phầm chuyên dụng tốt nhất.

Hiện tại, máy giặt lồng đứng có giá bán khá mềm, rẻ hơn rất nhiều so với máy giặt lồng ngang có cùng công suất và khối lượng giặt. Vì thế, khi chọn mua, bạn nên chú ý tới thương hiệu của nhà sản xuất.

Tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu sở hữu nhiều dòng máy giặt lồng đứng tốt nhất như Toshiba, Sanyo… Các hãng sản xuất này luôn ứng dụng những công nghệ mới và tính năng tiên tiến để máy giặt lồng đứng có thể cạnh tranh tốt với các loại mắt giặt lồng ngang khác trên thị trường.

Chọn tính năng phù hợp

Tính năng và công nghệ ứng dụng trong máy giặt là những yếu tố mà người sử dụng cần quan tâm. Chúng góp phần đẩy mạnh hiệu quả giặt tẩy. Dù mua với giá thành thấp nhưng bạn cũng nên chọn những máy giặt có nhiều tính năng, chế độ giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Càng nhiều chế độ giặt càng tốt như chức năng giặt nhanh với đồ không quá bẩn, giặt trước giúp bạn không phải giặt tay trước ở ngoài, giặt không vắt hay chế độ giặt cho đồ cotton, sợi tổng hợp…Còn công nghệ mới giúp quần áo giặt sạch và bảo vệ lâu dài hơn.

Cấu tạo mâm giặt

Mâm giặt trong các lồng giặt của máy giặt cửa trên đóng vai trò lớn trong việc giặt tẩy. Nên chọn những mâm giặt có cấu tạo đặc biệt, hình múi khế nổi nhiều cánh và có khả năng đảo chiều kép liên tục để tạo ra những luồng nước xoáy từ đáy thùng lên trên. Điều này sẽ giúp nước xà phòng dễ dàng len lỏi vào sâu bên trong thớ vải để làm sạch bụi bẩn.

Động cơ truyền động

Trên thị trường máy giặt, động cơ máy cũng được phân thành 2 loại: dẫn động trực tiếp và dẫn động gián tiếp. Động cơ dẫn động gián tiếp là công nghệ cũ, là nguyên nhân dẫn đến việc gây ồn khi hoạt động của máy giặt. Công nghệ này hoạt động không bền, buộc người sử dụng phải thay thế bảo dưỡng thường xuyên dây cua-loa, một dây dẫn động từ động cơ máy đến trục chính của lồng giặt.

Để tiện dụng nhất, bạn nên chọn loại máy giặt lồng đứng sử dụng công nghệ truyền động trực tiếp, khi đó động cơ máy gắn liền với trục lồng giặt, máy giặt sẽ không còn gây ồn hay rung lắc trong quá trình vận hành. Đồng thời công nghệ này cũng bền hơn và không cần bảo dưỡng thường xuyên.

Nhu cầu sử dụng

Khối lượng và công suất máy lớn cũng giúp người sử dụng bớt “hiểu sai” về dòng máy giặt này. Bạn nên chọn những loại có khối lượng đồ giặt và công suất lớn hơn khoảng 20 đến 30% nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Gia đình bạn có 4 – 5 người, có thể mua loại máy từ 4 đến 6 kg nhưng bạn có thể mua loại 7 kg.

Với khối lượng như vậy, bạn có thể dùng để giặt một số loại chăn màn màn không cần đến máy giặt lồng ngang trong khi giá thành không đắt hơn nhiều. Khối lượng tiêu chuẩn lớn nhưng khối lượng giặt ít sẽ làm tốc độ quay của mâm giặt gia tăng, khiến hiệu quả giặt tẩy tăng cao.

Vị trí đặt máy

Với những nhà có diện tích nhỏ và không thể sửa chữa để đặt vừa chiếc máy giặt lồng ngang thì máy giặt lồng đứng là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn đừng cố cải tạo nhà khi không thể và nên bằng lòng với những chiếc máy giặt lồng đứng thế hệ mới, được trang bị nhiều tính năng tiên tiến sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu giặt tẩy của gia đình.

About Sửa máy giặt