Chuyên mục: Tự bảo trì máy giặt

Hệ thống ống dẫn thoát nước trong máy giặt và lưới lọc xơ vải trong máy sấy là hai hệ thống cần bảo trì thường xuyên kể cả khi bạn không phải là thợ máy giỏi.

Các thiết bị gia dụng, đặc biệt là những đồ điện tử cần phải được bảo trì thường xuyên để có thể làm việc trong các điều kiện tốt nhất, tránh gặp phải các sự cố không mong muốn.

Với máy giặt – sấy, nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên chúng có thể gây ra những sự cố khó lường và không thể khắc phục sớm chiều. Đơn giản nhất như bị vỡ hệ thống ống nước cấp cho máy giặt hoặc sự cố nổ máy sấy do tắc nghẽ lưới lọc xơ vải.

Hệ thống ống cấp thoát nước của máy giặt cần được kiểm tra thường xuyên để tránh rò rỉ, tràn nước, có thể gây các sự cố nghiêm trọng như trơn trượt hoặc giật điện, chập cháy.

Hãy kiểm tra các ống dẫn và van nối, thay chúng bằng những loại ống có lưới sắt bao ngoài để tăng độ bền. Sau khi lắp đặt lại, kiểm tra độ khít các khớp nối, hạn chế sự rò nước. Nếu khớp nối không khít, phải đặt chậu hứng.

Trong các máy giặt cũng có hệ thống lọc xơ vải, tuy nhiên hệ thống lọc này nếu có tắc cũng ko gây ảnh hưởng nhiều như với máy sấy vì nó chỉ làm hạn chế sự lưu thông của nước. Bộ lọc đặt bên dưới lồng giặt và là “cửa ngõ” nằm trước đường ống dẫn nước thải, do đó để kiểm tra bạn hãy “lần ngược” đường ống thoát nước đó.

Với máy sấy, hệ thống lọc xơ này đặc biệt được quan tâm, bởi sự bít chặt của chúng sẽ cản trở sự lưu thông không khí với bên ngoài, nhất là những khí này lại mang nhiệt độ cao và sự cố cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Vì thế, bạn hãy kiểm tra bộ lọc này trước khi sấy, cả lưới lọc lẫn hộp lưới để máy được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

About Sửa máy giặt